02 718 6254-5
เขียนคำถาม

FAQs • ตอนไปสมัคร ปวส. จำเป็นต้องใส่ชุด นร. ไหมค่ะ เนื่องจาก จบ ม.6 มาหลายปีแล้ว

  ตอบ : ควรเป็ฯชุดสุภาพนะครับ เช่น กระโปรงนักศึกษาสีดำ เสื้อเชิ้ตสุภาพ สีขาวนะครับ


 • อยากทราบข้อมูลแบบละเอียดอีกหน่อยคะ1.วันสอบใส่ชุดอื่นที่ไม่ใช่ชุดนักเรียนได้ไหมคะ 2.คิดคะแนนสอบยังไงคะ 3.ถ้าเกิดว่าเราทำปรนัยไม่ได้แต่พอทำอัตนัยได้จะมีสิทธิ์ผ่านบ้างรึปล่าวคะ 4สอบเสร็จแล้วจะสอบสัมภาษณ์และประกาศผลเลยใช่ไหมคะ 5.อัตนัยที่เกี่ยวกับอาหารคาวหวานถามเรื่องสูตรอาหารรึปล่าวคะ 6.สอบรอบแรกมีคนผ่านกี่คนคะ ปล.คือว่าอ่อนวิชาการมากๆเลย จะมีปัญหากับเรื่องสอบและเรื่องเรียนรึปล่าวคะ(ปวช) ขอบคุณคะ

  ตอบ : 1.เป็นชุดนักศึกษาก็ได้ครับ เช่น กระโปรงดำ เสื้อนักศึกษา 2,3 คะแนนทุกส่วนนำมารวมกันครับ 4.สอบเสร็จแล้วสอบสัมภาษณ์เลยครับ ประกาศผลตอนเย็นเลยครับ 5.ใช่ครับเกี่ยวกับสูตรอาหารครับ 6.ไม่ต้องกังวลครับเราทราบดีครับง่าเด็กที่เลือกมาเรียนสายอาหารจะอ่อนวิชาการ ทางวิทยาลัยจะช่วยเต็มที่ครับ เพียงมีความตั้งใจและทำข้อสอบให้เต็มความสามารถครับผม


 • เปิดเทอมวันที่เท่าไหร่ค่ะ ??

  ตอบ : 1 มิถุนายน 2558 ครับ


 • ในระหว่างเรียนน่ะค่ะ นักเรียนชั้นปวช. 1 มีงานพิเศษให้ทำระหว่างเรียนหริอเปล่าค่ะ รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบ : สำหรับงานพิเศษนั้น มี2 แบบ 1.คือทางวิทยาลัยฯเป็นผู้ติดต่อให้ 2.คือนักเรียนหาเองครับ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของนักเรียนว่าสามารถจะทำงานด้วยเรียนด้วยได้หรือไม่ เนื่องจากว่าเรียนค่อนข้างเยอะนะครับ แต่ก็มีนักเรียนหลายคนที่ทำงานนะครับ


 • 1.พอดีหลานชายเค้าสนใจที่จะเรียนต่อปวส. (จบม.6 ตั้งแต่ปีก่อนโน้น) แต่ว่าเค้าติดว่าต้องรอผลการเกณฑ์ทหารในวันที่ 10เมษายน นี้ก่อน เพราะฉะนั้นจะสมัครไม่ทันวันที่ 31 มีนาคมนี้ค่ะ ไม่ทราบว่ามีรับสมัคร รอบ2 หรือเปล่าค่ะ...2. หลักสูตรการเรียน มีการเรียนวิชา คณิต ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ เหมือนสถาบันอื่นๆช่มั้ยค่ะ พอดีหลานชายเค้าอ่อนวิชาพวกนี้ค้ะ

  ตอบ : 1.รอบนี้เป็นที่ 2 แล้วครับ รอบที่ 1ปิดรับสมัครไปแล้วครับ ส่วนจะเปิดอีกรอบหรือไม่ จะต้องดูยอดจำนวนเด็กนักเรียนอีกทีครับ หากเต็มก็อาจจะไม่ได้เปิดนะครับ 2.วิชาพื้นฐานทั่วไปมีเรียนตามปกติครับ แต่ไม่มี เคมี ชีวะครับ เรียนเพียงพื้นฐานตามที่กระัทรวงกำหนดนะครับ ส่วนใหญ่เด็กที่เรียนก็จะไม่ค่อยเก่งวิชาหลักครับ แต่ก็ต้องพยายามครับเพราะเป็นวิชาบังคับนะครับบ


 • เรียนปวส. แล้วมีงานพิเศษให้ทำระหว่างเรียนไหมครับ

  ตอบ : ในส่วนของงานพิเศษมีให้ทำครับ มีอย฿่หลายที่เพียงแต่ว่าต้องเรียนกับทางวิทยาลัยก่อนจำนวน 3 เดือนจึงจะผ่านการประเมินว่าให้ออกไปทำงานหรือไม่ครับ


 • ผมอยากทราบว่าทาง รร.เปิดรับสมัครแค่รอบเดียวเหรอะครับคือช่วงก่อนที่ถึงวันที่ 31 มีนานี้ใช่ไหมครับ ?ปล.สิ้นเดือนนี้ผมจะได้รับวุฒิ ม.6 แล้วครับเกรงว่าจะไปสมัครไม่ทันครับ (ผมอยากให้ทาง รร. เปิดรับสมัครรอบ 2 จังเลยครับ) คือเรื่องของเรื่องก็คือผมเรียนปวช.ไม่จบแล้วทางบ้านก็เลยให้ผมไปเรียนเทียบโอน ม.ปลาย เอาที่ รร.หนองชุมแสงวิทยา (โครงการ นสว.ขอโอกาส) ไม่ทราบว่าหลังจากวันที่ 31 มีนา ไปแล้วทาง รร. จะปิดรับสมัครเลยใช่ไหม แล้วถ้าอย่างนี้ผมไปสมัครไม่ทันก็เท่ากับว่าผมพลาดโอกาสและก็ต้องรอไปถึงปีหน้าเลยใช่ไหมครับถึงจะมาสมัครกับทาง ณณงได้อ่ะครับ (ช่วยตอบหน่อยน่ะครับคือผมอยากเรียนทำอาหารมากๆเลยครับอาชีพพ่อครัวมันเป็นความฝันอันสูงสุดของผมเลยครับ อิสระทางความคิด สร้างสรรค์ เนรมิต แถมยังสนุกอีกต่างหาก)

  ตอบ : รอบที่เปิดรอบสมัคร รอบนี้เปิด รอบที่ 2 แล้วครับ ส่วนจะเปิดอีกรอบไหม ต้องดูจำนวนนักเรียนครับหากครบตามจำนวนก็จะไม่ได้เปิดครับ สำหรับโรงเรียนหนองชุมแสงจะต้องขอดูไปวุฒฺจบอีกทีนะครับ เนื่องจากคอ่อนข้างมีปัญหานะครับ ก่อนอื่นแนะนำให้นำวุฒิการศึกษาหรือไปรับรองมาดูก่อนนะครับ ติดอสอบถาม 02-7186254 ครับ


 • ค่าเทอม ปวส. 45,000บาท ต่อเทอมหรือว่าจ่ายครั้งเดียวจบไม่ต้องจ่ายอีกครับ

  ตอบ : ต่อเทอมครับ เทอมละ 45,000 บาท 1 ปีเรียน 2 เทอมครับ สรุปว่าปีละ 90000 บาทครับ


 • รายละเอียดวันสอบมีอะไรบ้างคะ 1.ไปเตรียมตัวกี่โมงสอบกี่โมง2.เอาอะไรไปบ้าง3.ต้องใส่ชุดอะไร ขอแบบละเอียดนะคะ ขอบคุณคะ

  ตอบ : 1.ปวชสอบ 09.00-12.00 น.ส่วน ปวส.สอบ 13.00-15.00 น.ครับ ควรมาเตรียตัวก่อน ล่วงหน้า 1 ชั่วโมงครับ 2.นำใบเสร็จการชำระเงินจองสิทธิ์มาเป็นหลักฐานครับ 3.ชุดนักเรียนครับ 4.สามาถดูรายละเอียดได้ที่ หน้าFacebook ของวิทายาลัยครับ ขอบคุณครับ


 • มี นศท. ด้วยรึเปล่าคะ คือเรียนมาแล้ว 1 ปี จะเรียนต่อค่ะ และเงินค่าจองสิทธิ์สอบ 5,000 บาท จ่ายวันที่ไปสอบได้ไหมคะ

  ตอบ : นศท.มีเรียนครับ สามารถต่อได้ในระดับชั้น ปี 2ได้ครับแต่ต้องให้ทางโรงเรียรนเดิมทำเรื่องว่า ย้ายสถานศึกษานะครับ ส่วนค่าจองสิทธิ์ ต้องชำระก่อนการสอบครับ ไม่เช่นนั้นจะไม่ชื่อในส่วนของผู้สมัครเรียนครับ ขอบคุณครับ


    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22    
©2017 WANDEE CULINARY TECHNOLOGICAL COLLEGE. All rights reserved.
วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี
เลขที่ 8 ซอยรามคําแหง 23 แขวงหัวหมาก
เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
T. 02 718 6254-5
F. 02 718 6262
wandeecollege@gmail.com